บริษัท ยนตรกิจ คอร์ปอเรชั่น จำกัด มีประวัติสืบเนื่องมาอย่างยาวนานในวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ ของประเทศไทยกว่า 60 ปี โดยมีสองพี่น้องนักธุรกิจตระกูล "ลีนุตพงษ์" คุณอรรถพร และคุณอรรถพงษ์ ลีนุตพงษ์ เป็นผู้สร้างตำนานแห่งความสำเร็จ
เป็นเวลากว่า 60 ปีที่แล้ว กับจุดเริ่มต้นของยนตรกิจ จากธุรกิจครอบครัวที่ค้าขายอะไหล่และรถยนต์เก่าในย่านเซียงกงชื่อ " ลี้เล้ง " กิจการได้เติบโตอย่างรวดเร็วต่อเนื่องจากความมานะอุตสาหะของทั้งสองพี่น้องและได้ขยายกิจการเข้าสู่ธุรกิจรถยนต์อย่างเต็มตัว โดยช่วงแรกได้เป็นตัวแทนนำเข้ารถยนต์ BMW จากสิงคโปร์ เข้ามาจำหน่าย ในนามบริษัท เอเชียมอเตอร์(บางกอก) จำกัด ปรากฏว่าธุรกิจประสบความสำเร็จและขยายตัวอย่างรวดเร็วต่อมาในปี 2504 บริษัท ยนตรกิจ ที่มีชื่อเดิมในภาษาจีนว่า "เหล่งไถ่อู่หังกงซี" จึงได้รับความไว้วางใจ จากบริษัท Bayerische Motoren Werke AG ของประเทศเยอรมนี แต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ BMW อย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย หลังจากนั้น กลุ่มยนตรกิจ หรือยนตรกิจกรุ๊ปได้ขยายธุรกิจด้านรถยนต์อย่างรวดเร็วและได้เป็นตัวแทนนำเข้ารถยนต์ชั้นนำทั้งจากยุโรปและเอเชียอีกหลายยี่ห้อ อาทิเช่น Audi, Bentley, Citroen, Kia, Mitsuoka, Peugeot, Rolls-Royce, Seat, Skoda, Volkswagen
ปัจจุบัน นี้ บริษัท ยนตรกิจ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นกลุ่มบริษัทที่มี คุณสรวิศย์ ลีนุตพงษ์ เป็นประธานกรรมการบริหาร ซึ่งได้มีการแบ่งสายงานธุรกิจเป็น 3 สายหลัก คือ สายธุรกิจรถยนต์ สายโรงงานประกอบรถยนต์และสายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมรถยนต์ สำหรับสายธุรกิจรถยนต์มี 3 ยี่ห้อ คือ Audi, Kia และ Mitsuoka ซึ่งครอบคลุมตลาดในหลายเซกเมนต์ มีบริษัทในกลุ่มทั้งหมด 20 บริษัท